วันศุกร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2553

สลัดเห็ดพอร์โทเบลโล (Portobello Salad)







Portobello Mushroom เห็ดพอร์โทเบลโล หรือเห็ดหอม นอกจากจะมีรสอร่อยและมีกลิ่นหอมแล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงสมอง ช่วยให้หลับง่าย









ส่วนผสม




1.เห็ดพอร์โทเบลโล 4 ดอก
2.น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำส้มสายชูไวน์แดง (Red Wine Vinegar) 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือ พริกไทย อย่างละหนึ่งหยิบปลายนิ้ว





ส่วนผสมของน้ำสลัด
1.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำส้มสายชูไวน์แดง (Red Wine Vinegar) 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ





ส่วนผสมของผักสลัด
1ผักสลัดรวม 1 ถ้วย
2.มะเขือเทศหั่นแว่น 3 ชิ้น






วิธีทำ

1.ตัดก้านเห็ดออก คลุกเห็ดกับเกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชู และน้ำผึ้งในชามแก้ว แล้วห่อด้วยพลาสติกถนอมอาหาร จากนั้นนำเข้าเตาไมโครเวฟ กดปุ่มระบบอัตโนมัติตั้งเวลา 2 นาที กดปุ่ม Start

2.เมื่อผักสุก นำออกจากเตาไมโครเวฟ พักไว้ประมาณ 15 วินาที แกะพลาสติกออก ตักเห็ดขึ้น พักไว้บนจาน นำน้ำเห็ดมาเติมลงในส่วนผสมน้ำสลัด ตีเพิ่มเข้าไปเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติให้กับน้ำสลัด

3.จัดวางเห็ด ผักสลัด และมะเขือเทศราดด้วยน้ำสลัด พร้อมเสิร์ฟ