วันศุกร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2553

ช็อกโกแลตมูส

ต้อนรับเดือนแห่งความร้อนระอุตับร้อนด้วยสูตรช็อกโกแลตมูส อร่อยเก๋ ไม่ซ้ำใครเพื่อคนที่คุณรักและห่วงใย สูตรฝรั่งเศสจาก ปริม บูลกุล


ส่วนประกอบ :

1.ช็อกโกแลตหวานน้อย 250 กรัม
2.เนย 100 กรัม,
3.ไข่แดง 3 ใบ, ไข่ขาว 6 ใบ
4.น้ำตาลทราย 60 กรัม
5.วิปครีม 200 มิลลิลิตร
6.น้ำส้ม 125 มิลลิลิตร และผิวส้มหั่นฝอยละเอียด



วิธีทำ :
ตั้งไฟอ่อนสำหรับน้ำส้มกับผิวส้มจนนุ่ม ละลายเนยและช็อกโกแลตใน Bain Marie ตีไข่แดง และนำ้ตาล ส่วนจนละลาย พักไว้ ตีไข่ขาวและน้ำตาล ส่วน จนตั้งยอด ผสมไข่แดงและน้ำตาล ที่ตีไว้ลงในช็อกโกแลต ตามด้วยวิปครีมที่ตีแล้ว ลงไปทีละน้อยจนหมด ใส่ผิวส้มที่เตียมไว้
สุดท้ายใส่ส่วนผสมไข่ขาวทีละน้อยอย่างเบามือ จนหมด ตักใส่ภาชนะและแช่เย็น 2-3 ชั่วโมง ตกแต่งด้วยเปลือกส้ม และใบสะระแหน่